Sold Out
mat-ong-nguyen-chat-(farm)-cover
mat-ong-nguyen-chat-(farm)-2mat-ong-nguyen-chat-(farm)-6mat-ong-nguyen-sap-(farm)-3

MẬT ONG HOA XUYẾN CHI

230,000

Mật Ong nguyên chất từ các trại ong khai thác theo từng mùa hoa! Mỗi loại mật sẽ được gọi tên bằng chính loại hoa mà ong làm mật.

Giá bán:

Hết hàng

Mô tả sản phẩm

MẬT ONG HOA XUYẾN CHI

[ đây là sản phẩm từ các trại ong nuôi – không phải mật ong rừng ]

Trong trường hợp các anh chị không tin là có mật rừng, hoặc không cần thiết phải dùng mật rừng! Xin vui lòng sử dụng mật ong nuôi, Việt Nam mỗi năm có sản lượng mật ong 60.000 Tấn Mật cơ mà, nhiều lắm, phần lớn dành để xuất khẩu. Còn đối với mật ong nuôi của chúng tôi, ưu điểm lớn nhất là mật thô – tươi – đúng như mật vừa quay ra khỏi cầu/sáp ong. Và được phân biệt, gọi tên bằng chính loại hoa mà ong làm mật. (Chú ý đối với mật ong nuôi, mỗi loại mật chỉ làm từ 1 loại hoa nhất định). Mỗi loại mật từ 1 loại hoa khác nhau, sẽ có mùi vị, màu sắc, độ đặc khác nhau!

mat-ong-nuoi-banner

Chúng tôi có 5 loại mật ong nuôi (sẽ tiếp tục tăng), mỗi loại mật nuôi sẽ được gọi tên bằng chính loại hoa mà ong làm mật. Tất nhiên, mỗi loại mật sẽ có mùi vị, màu sắc, độ đặc khác nhau. Tôi khuyến khích các anh chị ghé cửa hàng của chúng tôi để nếm thử, sau đó chọn ra loại mật mà mình thích nhất. Hoặc, vui lòng gọi cho tôi để được tư vấn chính xác nhất: Mr. Tân 0914.268.535

Còn các anh chị lại lo lắng, nhỡ mật nuôi cho ăn đường thì sao. 🙂 Vấn đề này, chắc chắn rồi, ong nuôi phải cho ăn đường (hoặc phấn hoa – nếu rẻ) để ong sống & sinh tồn qua thời điểm không có hoa, hoặc nguồn hoa bị thiếu. Thợ nuôi Ong cho Ong ăn đường để sống, chứ không phải làm mật để bán.

Vui lòng click vào từng dòng bên dưới để xem chi tiết đặc từng loại mật ong!

MẬT ONG HOA NHÃNMẬT ONG HOA CÚC QUỲMẬT ONG HOA XUYẾN CHIMẬT ONG HOA XOÀIMẬT ONG HOA KEOMẬT ONG HOA SÒI

Trong trường hợp các anh chị không tin là có mật rừng, hoặc không cần thiết phải dùng mật rừng! Xin vui lòng sử dụng mật ong nuôi, Việt Nam mỗi năm có sản lượng mật ong 60.000 Tấn Mật cơ mà, nhiều lắm, phần lớn dành để xuất khẩu. Còn đối với mật ong nuôi của chúng tôi, ưu điểm lớn nhất là mật thô – tươi – đúng như mật vừa quay ra khỏi cầu/sáp ong. Và được phân biệt, gọi tên bằng chính loại hoa mà ong làm mật. (Chú ý đối với mật ong nuôi, mỗi loại mật chỉ làm từ 1 loại hoa nhất định). Mỗi loại mật từ 1 loại hoa khác nhau, sẽ có mùi vị, màu sắc, độ đặc khác nhau!

Chi tiết về Mật Ong Hoa Cúc Quỳ

Hoa Cúc Quỳ, hay còn gọi là Hoa Dã Quỳ! Cây dại tự nhiên, mọc chủ yếu ở các triền đồi & núi. Nở hoa vàng rực từ tháng 11 đến tháng 12 Dương Lịch hàng năm. Vào thời gian này, các trang trại nuôi ong di chuyển ong đến sát các bìa rừng để ong khai thác mật.

Mật Ong Hoa Cúc Quỳ có màu vàng sậm, khá đặc, rất phù hợp để ngâm các loại hoa quả như Táo Mèo, Chanh Đào….

Chi tiết về Mật Ong Hoa Xuyến Chi

Hoa Xuyến Chi, hay trong nghề Ong chúng tôi còn gọi là Hoa Cỏ Kim! Là loài hoa dại, mọc quanh các khu vực triền đồi, triền đê! Ong khai thác mật Hoa Xuyến Chi chủ yếu vào mùa Hè, từ tháng 6 đến tháng 8! Mật Hoa Xuyến Chi có ưu điểm là nguồn hoa dại, tự nhiên, sạch. Không bị ảnh hưởng bởi hóa chất, hay các loại thuốc diệt cỏ.

Mật Ong Hoa Xuyến Chi có màu vàng tươi rất đẹp, độ trong suốt cao. Mùi thơm ngon, rất phù hợp để các anh chị pha nước ấm sử dụng, hoặc ngâm hoa quả cũng có mùi vị thành phẩm rất ngon.

Chi tiết về Mật Ong Hoa Xoài

Mật Ong Hoa Xoài tất nhiên được ong làm mật từ Hoa Xoài, đến mùa tháng 2, tháng 3 Dương Lịch! Xoài trồng rất nhiều ở huyện Yên Châu – Sơn La. Ong nuôi được các trại di chuyển đến đây lấy mật, thời gian quay vòng mật rất nhanh, vì hoa Xoài tàn sớm.

Mật Ong Hoa Xoài có màu sắc vàng tươi, nhưng không trong vắt như Mật Hoa Xuyến Chi, mà có độ mờ khi cầm chai mật giơ lên ánh sáng để quan sát. Mùi vị mật Xoài khá ngon, ngọt dịu chứ không ngọt quá như Mật Cúc Quỳ.

Chi tiết về Mật Ong Hoa Keo

Mật Ong Hoa Keo, nhưng thực tế không phải ong lấy mật từ Hoa Keo, mà chúng lấy mật từ nách lá của cây Keo. Hoa Keo chỉ có phấn hoa, không có mật. Mật Ong Hoa Keo của chúng tôi được khai thác chủ yếu tại huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

Mật Ong Hoa Keo có màu sậm, đặc sánh! Thậm chí có đợt mật quá đặc, màu mật còn hơi đỏ. Mật Ong Hoa Keo đặc, tương tự như Mật Hoa Cúc Quỳ, và nhanh kết tinh.

MẬT ONG HOA SÒI

_______________  GIÁ BÁN _______________

  • 230.000đ/Lít
  • Dạng chai thủy tinh: 90.000đ/chai 300ml – 180.000đ/chai 750ml
  • Hũ thủy tinh: 65.000đ/hũ 200ml – 120.000đ/hũ 400ml

 

————————  KHÁM PHÁ TRẠI ONG MẬT  ————————

Đối với ong nuôi, mà thật ra phải gọi là “Giữ Ong” theo tiếng Anh là “Beekeeper” mới đúng chứ. Vì con người chỉ làm nhiệm vụ, giữ, chăm sóc đàn ong cho chúng khỏi rời đàn mà thôi. Có 2 hình thức giữ (nuôi) ong chính hiện nay.

  1. GIỮ ONG CỐ ĐỊNH: Đối với những hộ gia đình, trại ong có quy mô nhỏ, chỉ sở hữu khoảng dưới 20 đàn ong, và xung quanh có nguồn hoa phong phú. Thì hầu như không di chuyển đàn để đi lấy mật, những trại như vậy thường là làm tăng gia sản xuất, tăng thu nhu nhập thêm, chứ không thể nào làm giàu bằng nghề giữ ong như vậy được.
  2. DI CHUYỂN ĐÀN ONG THEO MÙA: Như tôi đã nói, ong nuôi lấy mật theo mùa hoa, mỗi loại và mùa hoa ở 1 địa phương khác nhau. Khi ấy, những trại nuôi ong quy mô lớn, từ vài chục đến vài trăm đàn ong mới di chuyển đàn ong đến những địa phương có nguồn hoa để ong lấy mật. Không lạ khi những trại ong mật của chúng tôi ở Điện Biên, nhưng di chuyển đàn ong xuống Sơn La lấy Mật Hoa Xoài, hoặc xuống tận Hưng Yên để lấy Mật Vải, Mật Nhãn.

mat-ong-hoa-co-kim-4

Dù các đàn ong được giữ cố định, hoặc di chuyển. Thì mật ong nuôi thường chỉ lấy mật từ 1 nguồn hoa để cho ra 1 loại mật nhất định.

mat-ong-hoa-co-lao-1

Nào, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu thực tế cách thức khai thác mật ong nuôi như thế nào nào. Trước tiên, mời các anh chị mặc đồ bảo hộ cẩn thận, nhất là mặt, ong đốt không hề dễ chịu chút nào. 🙂

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-1

Đây là 1 đàn ong, được giữ (nuôi) bằng thùng gỗ truyền thống. Trong thùng có nhiều miếng gỗ hình chữ nhật, gọi là “Cầu Ong”, ong sẽ làm sáp phủ kín phần Cầu Ong này.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-2

Đây, chi tiết 1 chiếc Cầu Ong đây. Mỗi cầu như thế này được phủ kín sáp ong. Và Cũng giống ong rừng, ong nhà cũng chia từng khu vực trong cầu ong để nhả mật, sinh ong non, và chứa phấn.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-3

Sau khi kiểm tra lượng mật đã đủ. Thợ giữ (nuôi) ong lấy cầu ong ra. Tất nhiên là phải “rũ” sạch ong thợ ra chứ.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-4

Mang ra đây nào, chỗ nào quang đãng, xa khu vực tổ ong 1 chút, kẻo tí nữa ong thợ thấy mùi mật, chúng xông đến mệt lắm. Nghề nuôi ong chúng tôi gọi là “Cướp” mật đấy…

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-5

Đây, các anh chị nhìn các cầu ong đã có đủ lượng mật. Phía trên cùng của cầu ong đã được ong thợ vít nắp, đây là dấu hiệu nhận thấy trong sáp đã có đủ mật.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-6

Nhưng không phải toàn bộ cầu ong/sáp này có toàn mật đâu nhé. Chỉ ở phần trên cùng của cầu, là có mật thôi. Giờ ta dùng dao cắt bỏ vít nắp ra như thế này.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-7

Sau đó, xếp Cầu Ong vào máy quay li tâm.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-8

Quay li tâm với tốc độ cao, phần mật trong các lỗ sáp mà chúng ta vừa cắt bỏ nắp sẽ văng ra.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-9

Mật sau khi được quay li tâm, sẽ nằm ở dưới đáy như thế này. Quay li tâm như thế này, chỉ văng mật ra, còn lại cầu ong, sáp ong, và ong non được đảm bảo an toàn. Không ảnh hưởng gì cả.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-11

Dưới đáy thùng quay li tâm có vòi, xong rồi thì chỉ cần mở vòi thôi. Là Mật Ong nguyên chất, tinh khiết đây các anh chị.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-10

Các cầu ong sau khi đã quay hết mật, lại được mang trả lại các đàn ong, ong sẽ tiếp tục nhả mật, phủ kín các lỗ sáp mà ta vừa cắt. Mỗi mùa hoa, có thể quay từ 1 đến 3 lần như vậy, tùy thuộc vào thời gian của hoa nở dài hay ngắn.

mat-ong-nguyen-chat-(farm)-12

Đây, mật ong nguyên chất, đúng nghĩa phải là mật quay ra khỏi cầu ong. Mỗi loại mật từ 1 loại hoa sẽ phải được phân loại riêng, rót riêng từng loại. Không được pha trộn nhiều loại mật vào với nhau.

mat-ong-nguyen-sap-(farm)-1

mat-ong-nguyen-sap-(farm)-3