CÁCH LÀM GÀ TẦN TAM THẤT

CÁCH LÀM GÀ TẦN TAM THẤT

Gà Tần Tam Thất, món ăn bồi dưỡng cho người ốm mới khỏi bệnh, hoặc phụ nữ sau sinh nở. Tam Thất là một vị thuốc bổ quý được nhân dân ta coi như sâm nên được gọi là “Sâm Tam Thất”. ►► TAM THẤT: https://hoabanfood.com/tam-that

Video hướng dẫn cách làm Gà Tần Tam Thất

Gà hầm tham thất không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc bổ tuyệt vời cho các sản phụ, phụ nữ sau khi sinh nở. Thịt gà chứa nhiều dinh dưỡng như protid, lipid, khoáng chất như canxi – sắt, photpho…! Củ Tam Thất có vị đắng, hơi ngọt, có tác dụng tan ứ, cầm máu, giảm đau, tiêu viêm được dùng để trị chấn thương, chảy máu, thổ huyết tê bại, phong thấp là vị thuốc quý hiếm rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh nở.

HƯỚNG DẪN LÀM GÀ TẦN TAM THẤT

  • Nguyên Liệu: Gà mái tơ một con khoảng 600-700g, Bột Tam Thất hoặc Tam Thất tươi thái lát mỏng 12g, kỷ tử 10g, long nhãn 10g, táo tầu 10 quả, gừng, rượu, mắm, muối đủ dùng.
  • Cách Làm: Chọn gà mái tơ, mào đỏ tươi, khỏe mạnh. Làm thịt gà theo cách mổ moi. Chặt bỏ mỏ, móng chân, xoa nước gừng, rượu, muối vào bụng và da gà để 10-20 phút cho ngấm và tẩy hết mùi tanh. Sau đó nhồi tam thất, kỷ tử, long nhãn, táo tầu vào bụng gà; bẻ quặt chân đút vào trong bụng gà, để ngửa vào bát to đem hấp cách thủy 2-3 giờ, gà chín mềm là được.
    Gà hầm với tam thất có màu vàng, nước gà màu hồng sẫm, thơm mùi thuốc bắc, vị ngon ngọt dễ ăn.
Bột Tam Thất Bắc

Ga-Tan-Tam-That-6

Ga-Tan-Tam-That---5

Bài viết độc quyền của HOA BAN FOOD™, Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.

TÂN HOABANFOOD | Hà Nội 03/2016 | facebook.com/mobigraphy 

Tam Thất Rừng, tam thất hoang, tam thất bắc, sâm tam thất, tam that rung, sâm, gà hầm tam thất cho bà bầu, gà ác hầm tam thất