Sold Out
Khai thác Tổ Ong Ruồi
mat-ong-ruoi-3Tổ & Mật Ong Ruồi – https://hoabanfood.comTổ & Mật Ong Ruồi – https://hoabanfood.com

ONG RUỒI NGUYÊN TỔ

580,000

Ong Ruồi là loại Ong Rừng sống tự nhiên, kích thước bé, và hiếm. Ở Tây Bắc chúng tôi khai thác từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Mật Ong Ruồi thơm dịu nhẹ, màu vàng tươi, chất lượng rất tốt

  • Giá bán: 580.000đ/kg
  • Quy cách sản phẩm: còn nguyên hình dạng tổ trên cành cây. Khoảng 2 đến 3 tổ được 1kg. Tất nhiên, có những tổ lớn đạt kích thước 1.5 đến 2kg/tổ
  • Thời gian có hàng: Từ tháng 3 đến hết tháng 5 Dương Lịch hàng năm.

ĐANG KHAI THÁC MÙA 2019
Đặt hàng ngay! Đặt sớm – lấy sớm

Hết hàng

Mô tả sản phẩm

ONG RUỒI NGUYÊN CẢ TỔ

Ở Rừng Tây Bắc chúng tôi có 1 loại ong nhỏ, làm tổ rất đẹp, đó là Ong Ruồi (hay còn gọi là Ong Muỗi). Ong Ruồi không làm tổ trong rừng sâu, rừng già! Mà lại làm tổ ở những lùm cây rậm, ở những triền đồi. Bà con ở đây tìm & lấy tổ ong ruồi vào tháng 3 đến tháng 5 Dương Lịch hàng năm.

Ong Ruồi lấy rất dễ, vì chúng không biết đốt, chả cần đồ bảo hộ gì đâu, cứ thổi cho ong bay ra rồi bẻ lấy cành thôi. Thường thì chỉ tụi trẻ, hoặc phụ nữ là đi tìm nhiều nhất. Nhưng ngược lại, để tìm được 1 tổ ong ruồi mất công lắm, vì chúng làm tổ chỗ rậm rạp, trong bụi cây, chứ không làm trên cành cao như Ong Khoái & Ong Mật Vàng, mà tổ lại bé, không để ý kĩ không thể phát hiện ra được.  Mật Ong Ruồi có màu vàng tươi, vị thơm dịu nhẹ, nếm thử có vị thanh mát. Nhưng tôi đã từng tìm & được ăn 1 tổ ong ruồi có vị khá đắng, chả hiểu sao, anh em đi rừng cùng cứ trêu bảo “hay là nó lấy mật từ hoa lá Ngón” :))

Tổ Ong Ruồi - Tây Bắc

Do kích thước ong bé, tổ ong cũng bé, mỗi tổ nặng trung bình từ 400gram đến 650gram, nhiều tổ lớn có thể lên đến 1.4kg (bao gồm cả mật + sáp + nhộng). Chính vì kích thước bé, tìm khó khăn, cho nên mật ong ruồi giá thành cao nhất trong các loại mật ong.

+ AI CẦN SỬ DỤNG MẬT ONG RUỒI?

  • MUA BIẾU & TẶNG: Các bác nếu mua mang đi biếu tặng khách quý, thì vài tổ ong ruồi còn bám nguyên trên cành cây, cực kì ấn tượng & người nhận & người tặng đều cảm thấy vui & hài lòng vì quà “độc & lạ & hiếm” này.
  • NGÂM RƯỢU: Cả tổ ong ruồi, bao gồm Mật + Nhộng + Sáp + Phấn Hoa (tức là tổ ong ruồi còn nguyên vẹn), bỏ vào bình ngâm, sau vài tháng ngọt lịm, thơm ngon cực kì.

Ruou Ngam To Ong

  • UỐNG & PHA NƯỚC UỐNG: Mật Ong Ruồi vẫn được coi là loại mật tốt nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất, đặc biệt tốt cho người lớn tuổi & trẻ nhỏ. Đấy là mọi người nói thế, tôi chả có máy móc nào đo được hàm lượng dinh dưỡng của mật ong ruồi. Chỉ so sánh bằng vị giác & khứu giác, thì khi so Mật Ong Ruồi với Mật Ong Rừng khác (của ong Khoái & Ong Mật Vàng) thì Mật Ong Ruồi thơm dịu nhẹ hơn – thanh hơn, nhưng không được thơm nồng như Mật Rừng kia.

+ QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

+ Đóng gói Nguyên cả tổ bao gồm Mật + Sáp + Nhộng Non

  • Giao hàng tận nơi tại HN: + 20.000đ/lần vận chuyển
  • Giao hàng tới các thành phố khác trong cả nước: + 70.000đ/kg
  • Nhận hàng, thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng của Viettel Post, Giaohangnhanh.vn hoặc Nhất Tín Express.

+ MÔ TẢ SẢN PHẨM

Đây là 1 tổ ong ruồi chúng tôi tìm được, kích thước bé, nhưng nhìn rất đẹp mắt.

Tổ & Mật Ong Ruồi - https://hoabanfood.com

Phần Bọng Mật ôm trọn lấy cành cây mà ong Ruồi làm tổ. Chỉ phần này mới có mật.

Tổ & Mật Ong Ruồi - https://hoabanfood.com

Tất nhiên, có những tổ kích thước lớn như thế này.

Tổ Ong Ruồi - Tây Bắc

Hoặc to nhỏ, lớn bé lẫn lộn như thế này.

to-ong-ruoi-4-cover

Phải cắt riêng 2 phần ra, rồi mới cho vào túi nilon buộc kín. Trong khi vận chuyển, việc bị dập & vỡ chút ít là điều không thẻ tránh khỏi. Nên phải buộc riêng giữa phần bọng mật & nhộng để  không lẫn lộn vào nhau.

mat-ong-ruoi-3

Đây là phần bọng mật sau khi đã cắt bỏ nhộng sáp, tổ này lớn, hình dáng rất lạ mắt.

mat-ong-ruoi-4

Ong Ruồi của Tây Bắc. Yên tâm, chúng không đốt đâu, cho bò thoải mái.

mat-ong-ruoi-5

Hoặc các anh chị có thể yêu cầu giữ nguyên hình dáng cả tổ, không cắt. Vui lòng liên hệ với tôi trước để đặt hàng.

mat-ong-ruoi-6

Mật Ong Ruồi sau khi đã vắt ra khỏi bọng sáp đây.

Tổ & Mật Ong Ruồi - https://hoabanfood.com