Măng Lá Khô | HOA BAN FOOD™
Măng Rừng Khô – 2019 – HOA BAN FOODMăng Lá Khô | HOA BAN FOOD™Măng Lá Khô | HOA BAN FOOD™

MĂNG LÁ KHÔ

380,000

Măng Khô của HOA BAN FOOD™ được đặt hàng riêng, thực hiện toàn bộ thủ công, sạch & non bằng Măng Tre Rừng, được chính anh chị em trên bản khai thác Măng tươi, rồi trực tiếp luộc & phơi khô tự nhiên bằng nắng! Không sử dụng bất cứ hóa chất nào để bảo quản.

MĂNG KHÔ MÙA 2019
Đang khai thác & chế biến. Dự kiến có hàng từ giữa tháng 9/2019, vui lòng đặt hàng trước và kiên nhẫn chờ thêm 1 thời gian ngắn để nhận được Măng tốt

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: TÚI 1KG

Mô tả sản phẩm

MĂNG RỪNG KHÔ | MĂNG LÁ

  • Mời các anh chị cùng vào rừng đi tìm & đào măng với tôi qua ký sự sau: CLICK HERE
  • Tiếp đến, chúng tôi làm măng như thế nào. Lại mời quý anh chị ghé thăm: CLICK HERE

Măng Khô của HOA BAN FOOD™ được đặt hàng riêng, thực hiện toàn bộ thủ công, sạch & non bằng Măng Tre Rừng, được chính anh chị em trên bản khai thác Măng tươi, rồi trực tiếp luộc & phơi khô tự nhiên bằng nắng! Mỗi gia đình làm 1 ít, tất nhiên theo yêu cầu thêm của tôi, và măng khô thành phẩm phải đạt được các yếu tố vượt trội sau:

  1. Măng Rừng tự nhiên, ngọt, non, tươi! Đào xong được làm ngay, luộc rồi phơi 3 đến 4 nắng là khô cứng.
  2. Chỉ sử dụng phần măng non, đảm bảo thành phẩm dùng được hết, hầu như không phải bỏ đi chút nào cả.
  3. Làm thủ công như bà con làm dùng trong gia đình, chỉ luộc và phơi nắng tự nhiên. 100% sạch, không có 1 gram hóa chất bảo quản nào trong măng.
  4. Măng thành phẩm thơm, mùi thơm của nắng, của măng khô rất dễ chịu. Không như măng thương phẩm kém chất lượng, có mùi chua do không kịp phơi, và phơi đủ nắng.

Mỗi năm, tôi cố gắng duy trì dặn các anh chị em trên bản làm 1 lượng nhỏ Măng Khô, điều tôi cần, là có sản phẩm chất lượng thật sự, ngon và tốt cho sức khỏe cho anh em bạn bè, cũng như quý anh chị gần xa mỗi người thưởng thức chút xíu! Thêm nữa là bà con đồng bào có thêm thu nhập, chứ thú thật với quý anh chị. Măng Khô làm chuẩn như này, rất tốn công, mỗi nhà làm 1 ít thì chuẩn! Chứ giao 1 nhà làm nhiều, chắc chắc rất khó vì không phơi kịp là măng bị chua, lên men ngay. Và cũng chỉ bán vào dịp Tết, vì măng tre rừng chỉ có 1 mùa trong năm, từ tháng 7 đến tháng 10 là có măng tươi, làm 1 lần bán đúng dịp Tết là phải xong, chứ măng này để lâu rất khó bảo quản, tất nhiên, khi không dùng hóa chất bảo quản. Rất khó để giữ nguyên chất lượng nếu để lâu.

Măng Rừng Khô - 2019 - HOA BAN FOOD

NGUỒN GỐC SẢN PHẨM

Măng Khô là thực phẩm thiết yếu, gần như là quanh năm của anh chị em chúng tôi trên bản! Vào mùa khai thác thì ăn măng tươi, và làm Măng Khô để dự trữ dùng quanh năm. Chúng tôi mong muốn làm sản phẩm chất lượng hàng đầu, gửi đến Quý anh chị ở mọi miền tổ quốc như món quà ngon, sạch, và tốt cho sức khỏe từ bản làng xa xôi.

mang-la-mang-cu-hoabanfood

Măng Lá khô là phần ngọn của cây Măng tươi, chúng tôi chế biến hoàn toàn theo phương pháp thủ công lâu đời. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo quản, măng được phơi khô hoàn toàn bằng ánh nắng mặt trời.

mang-la-kho-2018-1

100% Măng Khô của chúng tôi, do các anh chị em thân cận chế biến. Theo quy trình chất lượng được HOA BAN FOOD™ quy định.

Măng Lá Khô | HOA BAN FOOD™

Măng Lá Khô | HOA BAN FOOD™

 Chúng tôi chỉ sử dụng ánh nắng Mặt Trời để phơi mắng, nghiêm cấm hoàn toàn các phương pháp chế biến hàng loạt như ép Măng, sấy măng bằng lửa, điện.

Măng Lá Khô | HOA BAN FOOD™

Măng Khô bằng ánh nắng tự nhiên có mùi thơm đặc trưng của măng, khô giòn, và màu sáng vàng tươi. Chứ không vàng sậm như sử dụng hóa chất, hoặc các phương pháp sấy khác.

Măng Lá Khô | HOA BAN FOOD™

Chúng tôi, coi Măng Khô là sản phẩm của chung cộng đồng, mỗi hộ gia đình thân cận làm 1 ít, chúng tôi giám sát, kiểm tra chất lượng và bao tiêu sản phẩm cho bà con.

Măng Lá Khô | HOA BAN FOOD™

Măng Lá khô thành phẩm, đóng bao để chuyển về Hà Nội phục vụ quý anh chị gần xa.

Măng Lá Khô | HOA BAN FOOD™

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Măng Khô của chúng tôi 1 năm chỉ có 1 mùa duy nhất từ tháng 7 đến tháng 10 Dương Lịch. Anh chị em trên bản làm cẩn thận, chu đáo theo yêu cầu của tôi đưa ra. Thành phẩm được gửi về Hà Nội để chúng tôi kiểm định lần cuối, đóng gói, giao hàng tới tay các bác

mang-kho-hoabanfood-packing-2

Măng Rừng Khô - 2019 - HOA BAN FOOD

mang-kho-hoabanfood-packing-8


VIDEO CHI TIẾT SẢN PHẨM

QUY TRÌNH LÀM MĂNG KHÔ

Chi tiết về nguồn gốc, cách chế biến măng, cho đến cách nấu các món ngon từ Măng Khô, mời các bác click vào link dưới đây để xem video của chúng tôi.

Hoặc xem ảnh & bài viết tại đây:  CLICK HERE

CÁCH SỬ DỤNG & BẢO QUẢN

Ngâm nước 8 tiếng, hoặc bỏ vào nồi luộc lên quãng 30 phút là Măng Khô đã nở căng, màu vàng tươi của măng như thế này là sẵn sàng để mang xào, nấu các bác nhé

Măng Khô của anh chị em chúng tôi làm thủ công, chỉ luộc bằng nước khe, suối rồi phơi nắng nên nếu không bảo quản cẩn thận sẽ bị mốc ngay. Các bác cần để Măng Khô chỗ khô ráo, trong túi bóng thật kín. Nếu để lâu mà thấy măng có cảm giác ẩm, cần mang đi phơi nắng ngay. Sau đó cho vào túi bóng buộc kín lại là có thể giữ được đến 12 tháng.

Măng Rừng Khô - 2019 - HOA BAN FOOD

Ngâm nước vài tiếng, hoặc muốn nhanh thì đun lên là măng khô đã nở căng. Chỉ 1 nhúm thôi là đủ bữa! Măng rất non, dùng toàn bộ chứ hầu như không phải cắt vứt bỏ phần già đi chút nào cả.

Bà con đồng bào Thái có 1 câu dịch tiếng Phổ Thông là “Măng thừa ăn mới ngon”, ý nói, măng hầm xương càng lâu ăn càng ngon, nấu ngay ra ăn chưa ngon mềm & ngọt bằng bữa thứ 2. Quả thực thế, ninh càng lâu càng ngon, và để canh măng sang bữa thứ 2. Vị ngọt của nước dùng ngấm vào miếng măng ngọt & thơm ngon vô cùng.

Canh măng khô

Canh Măng khô Tây Bắc nấu với Ngan, ngon, an tâm cho gia đình sử dụng.

Canh măng khô nấu với thịt Ngan

Thông tin thêm

Trọng lượng 1000 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “MĂNG LÁ KHÔ”