Măng Rừng Khô - 2019 - HOA BAN FOOD
Măng Rừng Khô – 2019 – HOA BAN FOODMăng Củ Khô | HOA BAN FOOD™Măng Củ Khô | HOA BAN FOOD™

MĂNG CỦ KHÔ

380,000

Măng Củ được chế biến từ phần củ non của măng, mới nhú lên khỏi mặt đất, chưa phát triển lá. Măng Củ giòn hơn Măng Lá, phù hợp để nấu các món từ chân giò, vịt, ngan…

MĂNG KHÔ MÙA 2019
Đang khai thác & chế biến. Dự kiến có hàng từ giữa tháng 9/2019, vui lòng đặt hàng trước và kiên nhẫn chờ thêm 1 thời gian ngắn để nhận được Măng tốt

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: TÚI 1KG

Mô tả sản phẩm

MĂNG RỪNG KHÔ | MĂNG CỦ

Măng Củ, hay còn gọi là Măng Lưỡi Lợn 

Măng Củ được chế biến từ phần củ non của măng, mới nhú lên khỏi mặt đất, chưa phát triển lá. Măng Củ giòn hơn Măng Lá, phù hợp để nấu các món từ chân giò, vịt, ngan…Đối với sản phẩm MĂNG LÁ, quý khách vui lòng click vào đường link dưới đây để xem & đặt hàng:

CHÚ Ý: MÀU SẮC
Quý anh chị thân mến, Măng Củ sau khi phơi khô có màu vàng đẹp như Măng Lá, nhưng để sau 2 đến 3 tháng là Măng Củ tự chuyển sang màu sậm. Nhưng khi mang đi ngâm, nấu, thì màu sắc Măng lại vàng như ban đầu. Quý anh chị cứ yên tâm sử dụng nhé.

Măng Rừng Khô - 2019 - HOA BAN FOOD

NGUỒN GỐC SẢN PHẨM

Măng Củ (hay còn gọi là Măng Lưỡi Lợn) được chế biến từ phần dưới (củ) của cây măng! Măng Củ giòn hơn Măng Lá.

mang-la-mang-cu-hoabanfood

Măng tươi lấy về, được chia ra loại nào làm Măng Củ, loại nào làm Măng Lá! Sau đó mang luộc kĩ bằng nước sạch.

Măng Củ Khô | HOA BAN FOOD™

Măng Củ sau khi luộc chín, thái miếng

Măng Củ Khô | HOA BAN FOOD™

Và tất nhiên, phơi khô hoàn toàn bằng ánh nắng mặt trời.

Măng Củ Khô | HOA BAN FOOD™

Măng Củ Khô | HOA BAN FOOD™

Măng Củ phơi nắng, cũng giống như Măng Lá! Có màu vàng nhạt, mùi thơm đặc trưng của Măng Khô. Bên phải là miếng Măng Củ đang phơi, và bên trái, là Măng Củ khô thành phẩm.

Măng Củ Khô | HOA BAN FOOD™

Măng Củ Khô thành phẩm của anh chị em chúng tôi.

Măng Củ Khô | HOA BAN FOOD™

Kiểm định, đóng gói Măng Củ khô! Còn 1 chặng đường dài để chuyển về Hà Nôi, và gửi đến tay quý anh chị gần xa.

Măng Củ Khô | HOA BAN FOOD™

Măng Củ Khô được chúng tôi đóng gói hút chân không, 1kg/túi. Gửi & giao hàng Toàn Quốc.

Măng Rừng Khô - 2019 - HOA BAN FOOD

QUY TRÌNH LÀM MĂNG KHÔ

Chi tiết về nguồn gốc, cách chế biến măng, cho đến cách nấu các món ngon từ Măng Khô, mời các bác click vào link dưới đây để xem video của chúng tôi.


CÁCH BẢO QUẢN & SỬ DỤNG

  • Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát! Thi thoảng kiểm tra, nếu miếng Măng mềm là đã bị ẩm, xin vui lòng phơi lại vài tiếng dưới ánh nắng mặt trời, để nguội => Cho vào túi kín bảo quản tiếp.

Khi sử dụng: vui lòng ngâm nước ~4 đến 8 giờ đồng hồ. Hoặcluộc 30 đến 50 phút. Chỉ 1 nhúm thôi là đủ bữa! Măng rất non, dùng toàn bộ chứ hầu như không phải cắt vứt bỏ phần già đi chút nào cả.

Bà con đồng bào Thái có 1 câu dịch tiếng Phổ Thông là “Măng thừa ăn mới ngon”, ý nói, măng hầm xương càng lâu ăn càng ngon, nấu ngay ra ăn chưa ngon mềm & ngọt bằng bữa thứ 2. Quả thực thế, ninh càng lâu càng ngon, và để canh măng sang bữa thứ 2. Vị ngọt của nước dùng ngấm vào miếng măng ngọt & thơm ngon vô cùng.

Canh măng khô

Thông tin thêm

Đặt hàng trước

Anh chị em chúng tôi sẽ đào măng, chế biến & phơi khô trong tháng 8. Đầu tháng 9 Dương Lịch bắt đầu trả hàng. Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 0914.268.535