CÁCH DÙNG PHẤN HOA ONG HIỆU QUẢ NHẤT

CÁCH SỬ DỤNG PHẤN HOA ONG HIỆU QUẢ NHẤT

Tôi không tin nhiều bài viết, viết bằng tiếng Việt, của nhiều trang mạng. Bởi nhẽ, đa phần, những thông tin đó được copy, sao chép 1 cách vô thức. Người trực tiếp hay gián tiếp sao chép 1 nội dung nào đó chưa chắc đã am hiểu rõ ràng về nội dung đó lợi hay hại. Phấn Hoa Ong cũng vậy, nếu lướt qua 1 loại các bài viết về cách sử dụng, tôi nói thật, đa phần là thừa – hoặc thiếu.
Phấn Hoa Ong (Bee Pollen) được các nước phát triển sử dụng và có những hướng dẫn hết sức khoa học. Còn đối với người Việt, đa phần thông tin là truyền miệng, và 1 số dựa vào “Y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian” chứ chưa dựa vào đề tài nghiên cứu khoa học nào cả. Và tất nhiên, Việt Nam là nước sản xuất mật ong lớn, lượng phấn hoa cũng vậy, rất nhiều. Nhưng để sử dụng đúng cách, xin hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin. Bài viết này tôi cập nhật thông tin từ những người đã sử dụng thực tế, bản thân tôi cũng thử nghiệm, và quan trọng, tôi biên soạn lại dựa theo các tạp chí về khoa học & sức khỏe của phương Tây: Bao gồm: Tổ chức LiveStrong.com, Bách khoa toàn thư WikiHow.com, Hãng thông tấn CNN, tạp chí Science-Based Medicine, và nhiều nguồn tin khác….

THÔNG TIN BẮT BUỘC CẦN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI SỬ DỤNG PHẤN HOA ONG:

  1. Phấn Hoa Ong: Không phải là thuốc chữa bệnh (Medicine) mà chỉ là Thực Phẩm Bổ Xung (Food Supplement). Nó giống như Vitamin, khoáng chất.., chúng ta dùng để bổ xung cho cơ thể những dưỡng chất mà chúng ta thiếu mà thôi.
  2. Tuyệt đối không dùng Phấn Hoa Ong cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi. Dưới bất cứ hình thức nào.
  3. Mỗi ngày chỉ sử dụng tối đa 1 thìa nhỏ Phấn Hoa Ong khô. Có thể chia làm 2 lần sử dụng.
  4. Đối với những người mới sử dụng Phấn Hoa Ong lần đầu, hãy nếm thử mỗi lần từ 5 đến 7 hạt phấn/ngày, sau đó tăng dần số lượng, và tối đa chỉ 1 thìa/ngày.

1: ĂN PHẤN HOA TRỰC TIẾP – ĂN KHÔ

Cách đơn giản nhất, và tiện lợi nhất để sử dụng Phấn Hoa Ong là ăn trực tiếp! Mỗi ngày tối đa 1 thìa, có thể chia ra làm 2 lần/ngày, nhưng tối đa chỉ nên 1 thìa. Cho trực tiếp vào miệng, nhai kĩ rồi nuốt. Nên uống thêm 1 ly nước nhỏ (150ml) sau khi ăn phấn hoa.

cách sử dụng & dùng phấn hoa ong - 1

2: SỬ DỤNG PHẤN HOA VỚI NƯỚC ẤM VÀ MẬT ONG

Đây là cách sử dụng phổ biến ở Việt Nam, bản thân Phấn Hoa và Mật Ong đều là những sản phẩm thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Kết hợp lại với nhau rất dễ uống, thơm ngon.

  • 100ml nước ấm từ 60 -> 70 độ C.
  • 1 thìa phấn hoa khô
  • 2 thìa mật ong (hoặc 1 thìa tùy ý)

Hòa tan phấn hoa & mật ong. Sử dụng mỗi ngày 1 hoặc chia ra làm 2 lần (dùng đến đâu, pha đến đó). Uống trước bữa ăn là tốt nhất.

cách dùng phấn hoa ong với mật ong, nước ấm

cách dùng phấn hoa ong với mật ong, nước ấm 2

3: ĂN PHẤN HOA KÈM VỚI SỮA CHUA

Với nhiều người, cảm thấy khó khăn khi ăn phấn hoa khô, hoặc pha với nước ấm uống cũng khó uống. Vì phấn hoa luôn có vị hơi đắng nhè nhè! Hãy sử dụng 1 thìa phấn hoa, trộn đều với 1 hũ sữa chua, cực kì dễ ăn! cách sử dụng này đặc biệt phù hợp với chị em phụ nữ! Phấn Hoa trộn vào Sữa Chua rất dễ ăn, không còn vị ngang ngang của phấn hoa nữa.

  • 1 Thìa Phấn Hoa Khô
  • 1 hũ sữa chua

cách dùng phấn hoa ong với sữa chua

Trộn đều, sử dụng trước bữa ăn để cơ thể hấp thụ tốt nhất.

cách dùng phấn hoa ong với sữa chua 2

4. PHẤN HOA NGÂM VỚI RƯỢU

Nhiều khách hàng của tôi đã mua Phấn Hoa Trinh nữ về để ngâm với rượu, riêng tôi, không biết công dụng của món đồ uống này như thế nào. Vì bản thân tôi tìm kiếm khá nhiều thông tin trên mạng, lẫn hỏi thông tin ngoài đời. Rất ít người biết & nói được công dụng thực tế của Rượu ngâm Phấn Hoa bổ cái gì, tốt cho cái gì.

Tôi cũng đã thử ngâm 1 bình rượu nhỏ với phấn hoa. Thành phẩm để sau 2 tháng có mùi thơm thơm, phấn hoa tan hết, nhưng lại lắng ở dưới đáy chai/bình như 1 lớp Phù Sa. Uống thử thì thấy cũng ngọt ngọt, thơm thơm! Chứ chưa biết công dụng thực tế ra làm sao cả.

5. NẤU PHẤN HOA VỚI CHÁO

Món này cũng thế, đã có nhiều bà mẹ trẻ, gọi điện cho tôi hỏi mua phấn hoa về để nấu kèm cháo cho trẻ nhỏ. Tôi thường phải khuyên không nên, bởi nhẽ, Phấn Hoa rất dễ gây dị ứng, mẩn ngứa đối với những người có vị giác, xúc giác quá mẫn cảm. Các cháu nhỏ, thường là chưa biết nói, hoặc có biết nói rồi, chúng rất khó để bảo với người lớn rằng “con đang bị ngứa”, hoặc “con đang cảm thấy khó chịu chỗ này, chỗ kia”….hãy sử dụng & lựa chọn thực phẩm cho trẻ nhỏ 1 cách có chọn lọc & khoa học. Đừng nghe quá nhiều thông tin trên mạng, tôi biết, những thông tin này, hầu hết là chưa có sự kiểm nghiệm, hay nghiên cứu khoa học lâm sàng nào cả.

==> Tuyệt đối không dùng Phấn Hoa Ong cho trẻ nhỏ dưới 18 tháng tuổi! Kể cả các cháu trên 18 tháng nhưng dưới 5 tuổi, hết sức cẩn trọng khi sử dụng cho trẻ. Và chỉ sử dụng 1 lượng rất nhỏ mỗi ngày.

Bài viết độc quyền của HOA BAN, mọi trích dẫn yêu cầu ghi rõ nguồn tin từ hoabanfood.com

Tân – HOABANFOOD | Hà Nội – Tháng 3/2015 | facebook.com/mobigraphy